สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมขับเคลื่อนการพัฒนาบุคลากรด้านการวิจัยและนวัตกรรม ภายใต้โครงการฝึกอบรม “สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่)

  • 12 May 2023
  • Author: PMG
  • 0 Comments
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมขับเคลื่อนการพัฒนาบุคลากรด้านการวิจัยและนวัตกรรม  ภายใต้โครงการฝึกอบรม “สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่)
เมื่อวันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๖๖ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดโครงการฝึกอบรม “สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่) มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รุ่นที่ ๓ ระหว่างวันที่ ๘ - ๑๒ พฤษภาคม ๒๕๖๖ ณ ห้องภัทรธรรมาภรณ์ อาคาร C ชั้น ๙ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมี นายสมปรารถนา สุขทวี รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และศาสตราจารย์วรรณา ชูฤทธิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ
นายสมปรารถนา สุขทวี รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวว่าได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ในการพัฒนาบุคลากรวิจัยและนวัตกรรม มาตั้งแต่ ปี พ.ศ. ๒๕๖๑ จนถึงปัจจุบัน ผ่านโครงการ “วิทยากรหลักสูตรการพัฒนานักวิจัย” (Training for the trainers) (แม่ไก่) และโครงการ “สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่) ในครั้งนี้ถือเป็นรุ่นที่ ๓ โดยการฝึกอบรมฯ ครั้งนี้ จะช่วยยกระดับศักยภาพนักวิจัยรุ่นใหม่ให้มีความรู้และประสบการณในการทำการวิจัยอย่างมีระบบมากขึ้น ทั้งในเชิงคุณภาพและปริมาณ เพื่อสร้างและพัฒนาผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่มีคุณภาพ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง
เมื่อวันที่ ๑๒ พฤษภาคม ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๓๐ น. นายสมปรารถนา สุขทวี รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ได้เป็นประธานในพิธีปิดและมอบวุฒิบัตรแก่ผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมโครงการ “สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่) มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รุ่นที่ ๓ โดยได้กล่าวขอบคุณและยินดีกับผู้ผ่านการฝึกอบรมฯ จำนวน ๕๘ คน ที่มีความตั้งใจ ใส่ใจ และมีความวิริยะอุตสาหะเป็นอย่างมากกับการฝึกอบรมตลอดระยะเวลา ๕ วัน สามารถร่วมกันจัดทำ (ร่าง) ข้อเสนอโครงการวิจัยและนวัตกรรม จำนวน ๖ เรื่อง ที่มีการบูรณาการระหว่างสาขาและตอบโจทย์การท้าทายของสังคมได้
Print
Tags:
Rate this article:
No rating
«June 2023»
MonTueWedThuFriSatSun
2930311234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293012
3456789