เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2568 องค์กรส่งเสริมสิ่งประดิษฐ์จากกว่า 20 ประเทศ พร้อมด้วย ประเทศไทย โดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ(วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมพิธีเปิดงาน Indonesia Inventors Day 2025 ณ SMESCO Exhibition Hall กรุงจาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย
ในโอกาสแรกของการจัดงาน ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ได้รับเชิญให้เข้าร่วม กล่าวต้อนรับและกล่าวขอบคุณ INNOPA ในฐานะหน่วยงานพันธมิตร โดยมี Ms.Erricha Insan Pratisi, President of INNOPA เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และมี Ms. Ummu Azizah Mukarnawati, Head of Jury
กล่าวต้อนรับผู้บริหารและนักประดิษฐ์จากนานาประเทศที่เข้าร่วมนำสิ่งประดิษฐ์เข้าร่วมประกวด อาทิ นิวซีแลนด์ โรมาเนีย ซาอุดิอาระเบีย อียิปต์ ไต้หวัน มาเลเซีย เกาหลี และอินโดนีเซีย เป็นต้น
ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวว่า วช.พร้อมด้วยคณะนักประดิษฐ์จากไทย ขอร่วมต้อนรับผู้บริหารองค์กรและคณะนักประดิษฐ์นานาประเทศที่เข้าร่วมงาน Indonesia Inventors Day 2025 ในครั้งนี้ พร้อมขอขอบคุณ Indonesian Invention and Innovation Promotion Association ในการส่งเสริมและสนับสนุนการนำผลงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมจากประเทศต่างๆ เข้าสู่เวทีการประกวด ซึ่งเป็นการสร้างโอกาสแก่นักประดิษฐ์ ในการสร้างเครือข่ายระดับนานาชาติในแต่ละภูมิภาค พร้อมกับยังส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาสิ่งประดิษฐ์ งานวิจัย และนวัตกรรมให้เป็นที่ยอมรับในมาตรฐานสากลอีกด้วย งาน Indonesia Inventors Day 2025 ในครั้งนี้ มีกำหนดจัดขึ้น 4 วัน ระหว่างวันที่ 11 – 14 กันยายน 2568 ณ SMESCO Exhibition Hall สาธารณรัฐอินโดนีเซีย